mệnh Kim hợp số nào

Giải đáp từ A-Z người mệnh Kim hợp số nào để sự nghiệp thăng hoa

Trong cuộc sống hàng ngày, con số thường biểu hiện cho số lượng. Thế nhưng, nếu bạn để ý sẽ nhận ra mọi vật trong đời sống con người đều gắn liền với mỗi con số nhất định. Đặc biệt, trong phong thủy, mỗi mệnh sẽ tương ứng với các con số phù hợp để mang đến tài lộc, thịnh vượng. Vậy những người mệnh Kim hợp số nào nhất? Có ý nghĩa ra sao? Hãy cùng porkpeanutpinefestival.org chúng tôi tìm hiểu chi tiết trong nội dung bài viết dưới đây.

I. Tổng quan về người mệnh Kim

mệnh Kim hợp số nào

Những người mệnh Kim có khả năng lãnh đạo, thuyết phục người khác tốt

Để hiểu rõ hơn mệnh Kim hợp số nào, chúng ta cần tìm hiểu qua một số thông tin về mệnh Kim như năm sinh, đặc điểm tính cách thế nào…

Theo tử vi, mệnh Kim là những người sinh năm 1940, 1941, 1954, 1955, 1962, 1963, 1970, 1971, 1984, 1985, 1992, 1993, 2000, 2001, 2014, 2015, 2022…

Nhìn chung, những người mệnh Kim thường có tính cách quá độc đáo, cương quyết. Những thứ họ muốn có sẽ dốc lòng quyết tâm để đạt bằng được. Có thể thấy, họ hầu hết rất mạnh mẽ, tự tin thế nhưng điều này cũng khiến người mệnh Kim trở nên khá cứng nhắc, sầu muộn.

Ngoài ra, mệnh Kim có những người có khả năng lãnh đạo tốt, làm việc nhóm hiệu quả. Tuy nhiên đôi lúc họ khá bảo thủ, không chịu nhận sự giúp đỡ từ những người xung quanh.

Họ luôn vui vẻ, nhanh trí và truyền đạt thông tin rất lôi cuốn. Vậy nên người mang mệnh Kim rất giỏi thuyết phục người khác. Đồng thời, họ là những người rất quảng giao và biết cách kiềm chế bản thân.

Nhược điểm lớn nhất trong tính cách người mệnh Kim là bảo thủ, thiếu linh hoạt và hay so bì, luôn coi mình là trung tâm của mọi người. Đặc biệt, khi rơi vào trạng thái tiêu cực, họ sẽ trở thành vũ khí có sức công phá mạnh mẽ.

Do vậy, theo lời khuyên từ các chuyên gia, để khắc chế những nhược điểm và phát huy hiệu quả các ưu điểm trên, người mệnh Kim cần chọn những con số phù hợp với mình. Vậy người mệnh Kim hợp số nào? Chúng ta đến với nội dung tiếp theo sau đây.

II. Người mệnh Kim hợp số nào?

mệnh Kim hợp số nào

Các số 2,5, 6, 7, 8 rất hợp với người mệnh Kim

Theo ngũ hành, những con số hợp với người mang mệnh Kim là 2, 5, 6, 7, 8. Để giải thích cụ thể, mệnh Kim hợp số nào chúng ta cần xét theo khía cạnh phong thủy như sau:

Nếu xét theo ngũ hành các con số từ 0 đến 9 đều thuộc một ngũ hành và có tính chất tương ứng. Vậy nên, với mỗi bản mệnh thì các con số sẽ có những tác động tốt hoặc xấu khác nhau. Do đó, những con số hợp tuổi với mỗi bản mệnh cũng không giống nhau.

Các con số cũng được phân theo ngũ hành tương ứng: hành Thủy là số 1; hành Thổ số 0, 2, 5, 8; hành Mộc là số 3, 4; hành Kim số 6, 7; hành Hỏa số 9.

Vậy nên người mệnh Kim hợp số nào? Những người mang mệnh Kim nên chọn những con số thuộc hành Kim và hành Thổ tương sinh, đó sẽ là các số 6,7 ,2, 5 và 8. Những con số này sẽ giúp mệnh Kim kích hoạt điều tốt lành, sinh dưỡng trong cuộc sống.

Từ đó, chúng ta cũng có thể xác định được các con số người mệnh Kim cần tránh là 3, 4 và 9. Bởi đây đều là những số thuộc hành tương khắc là Mộc, Hỏa. Bên cạnh đó, theo ngũ hành dù Kim sinh Thủy nhưng người mệnh Kim cũng không nên chọn số 1 thuộc hành Thủy bởi dễ hao tài, tốn của.

Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc chọn lựa cọn số phù hợp theo giới tính. Cụ thể như sau:

  • Đối với nam giới mệnh Kim: nên ưu tiên các số 6,8 để càng thêm may mắn, sự nghiệp hanh thông.
  • Đối với nữ giới mệnh Kim: con số tốt nhất là 5 và 7 để hài hòa ngũ hành âm dương, mang lại cát lợi cho bản thân.

III. Ý nghĩa các con số hợp mệnh Kim trong phong thủy

Với những phân tích người mệnh Kim hợp số nào trên đây, chúng ta đã xác định được các số hợp mệnh là 2, 5, 6, 7 và 8. Mỗi số này đều mang nhưng ý nghĩa khác nhau.

1. Số 2: sự cân bằng

mệnh Kim hợp số nào

Người mệnh mộc hợp số nào

Theo ngũ hành, số 2 thể hiện sự cân bằng cho âm dương, đại diện cho sự hạnh phúc của các cặp đôi. Con số này thuộc hành Thổ nên sẽ mang đến điều tốt lành, may mắn với những người mệnh Kim, đặc biệt là cầu mong chuyện tình duyên.

Số 2 khi đồng hành cùng với người mệnh Kim sẽ tạo thành nguồn gốc của bạn vật,

Thêm vào đó, trong văn hóa phương Đông, số 2 còn có ý nghĩa về sự bao dung, may mắn và bền vững. Vậy nên, nếu bạn đang đắn đo mệnh Kim hợp số nào, hãy chọn số 2 trong số điện thoại, biển số xe… nhé.

2. Số 5: sự bí ẩn

Số 5 là biểu tượng cho danh dự, quyền uy và thuộc hành thổ nên được xem là số của vua. Do đó, con số này thường được áp dụng trong phong thủy nhà ở của người mệnh Kim.

Đặc biệt hơn khi mọi vật đều bắt đầu từ 5 yếu tố như trời đất có ngũ hành, cuộc sống có ngũ phúc…

3. Số 6: sự thuận lợi

mệnh Kim hợp số nào

Số 6 giúp công việc người mệnh Kim hanh thông

Trong phong thủy, số 6 tượng trưng cho tài lộc, may mắn và thuộc hành Thổ. Nên khi người mệnh Kim sử dụng số này sẽ luôn thuận lợi, gặp nhiều may mắn và giàu có.

Theo tử vi, số 6 có giá trị tài lộc nên tượng trưng cho kho tàng, tài sản. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện bản lĩnh giữ gìn tài sản, chống lãng phí.

4. Số 7: sự ấn tượng

Số 7 được xem là nguồn năng lượng huyền bí, tượng trưng cho sức mạnh đẩy lùi ma quỷ. Bởi vậy, nếu bạn còn đang thắc mắc mệnh Kim hợp số nào thì hãy sử dụng số 7 để xua đuổi vận khí xấu, tăng cường vận khí tốt.

Ngoài ra, số 7 còn có ý nghĩa mang lại sự sống, ánh sáng và hy vọng cho loài người. Bởi thời cổ đại con người cho rằng tồn tại đến 7 mặt trời chiếu sáng cho Trái đất.

5. Số 8: sự phát lộc, tiền tài

Từ xưa đến nay, số 8 luôn mang đến sự phát đạt, tài lộc trong cuộc sống. Con số có hai nét giống với chiếc lèn, tương tự như cuộc sống con người làm ăn càng phát đạt.

Theo dân gian, số 8 còn đọc là bát đồng âm với phát nên mang ý nghĩa về sự trường tồn vĩnh cửu, lộc phát. Do đó, người mệnh Kim khi sử dụng số 8 sẽ vạn sự như ý, làm ăn phát đạt.

Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được câu trả lời cho thắc mắc mệnh Kim hợp số nào rồi đúng không? Vì vậy, hãy ghi nhớ những thông tin hữu ích trong bài viết này để có thể áp dụng khi cần nhé. Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để cập nhật thêm các kiến thức bổ ích về phong thủy, tử vi, cuộc sống…