Chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?Đánh số nào dễ trúng nhất?

“Chuồn chuồn bay thấp thì mưa, bay cao thì nắng, bay vừa thì râm”. Đây là câu nói vô cùng quen thuộc cha ông ta dùng để dự báo về thời tiết. Ở những vùng quê hay vùng sông nước thì chuồn chuồn chúng ta sẽ gặp rất nhiều. Vậy đã bao giờ bạn thấy chuồn chuồn bay vào nhà bạn chưa? Và nó mang điềm báo gì? Bài viết này của chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc đó?

I. Đôi nét về chuồn chuồn

Tìm hiểu về chuồn chuồn

Cũng giống như bướm, chuồn chuồn là loài bọ sát có kích thước khá nhỏ. Chúng có nhiều màu sắc, kích thước và chủng loại khác nhau. Đặc biệt phần cánh rất mỏng gần như trong suốt không màu, tuy nhiên có những loài sở hữu đôi cánh hoa trông rất đẹp. Phần đầu có 2 đôi mắt lớn và thân người nhỏ, có 3 đôi chân để bắt con mồi dễ dàng hơn. Tại Việt Nam chuồn chuồn có hơn 500 loài khác nhau và đa số chúng đều có ích vì ăn sâu, bọ gây hại trên những cây trồng của người nông dân.

II. Hiện tượng chuồn chuồn bay vào nhà là điềm gì?

Điềm báo khi chuồn chuồn bay vào nhà

Không chỉ dự báo thời tiết chính xác mà theo quan niệm của cha ông ta, chuồn chuồn được cho là một loài vật tâm linh, tượng trưng cho gió và nước. Khi chúng bay vào nhà sẽ mang tới cho nhà đó may mắn, tài lộc, ấm no nhưng đôi lúc lại là một điềm báo dữ. Dưới đây là một số những hiện tượng dễ gặp khi chuồn chuồn bay vào nhà

1. Chuồn chuồn kim bay vào nhà: Khi thấy chuồn chuồn kim vào nhà bạn đừng nên xua đuổi chúng vì rất có thể trong thời gian tới bạn sẽ được một món quà từ ai đó, gặp lại người thân, bạn bè sau thời gian dài xa cách.

2. Chuồn chuồn ớt bay vào nhà: Chuồn chuồn ớt có màu đỏ, đây là màu đem lại may mắn về tài lộc. Do đó chúng sẽ mang lại điềm báo tốt cho gia đình bạn. Thời gian tới, công việc làm ăn sẽ ngày một tốt hơn. Đây chính là cơ hội tốt bạn nên nắm bắt nhé.

3. Chuồn chuồn xanh bay vào nhà: Trái với 2 loại chuồn chuồn trên, chuồn chuồn xanh là điềm báo không may mắn. Rất có thể trong thời gian tới một ai đó trong gia đình sẽ gặp một tai họa lớn và có thể liên quan đến tính mạng.

4. Chuồn chuồn bay vào nhà rồi chết: Nếu như thấy điều này thì bạn phải hết sức cẩn trọng vì đây là điềm báo không may mắn trong tương lai. Bạn nên chú ý hơn hết là về mặt sức khỏe, nếu xảy ra điều gì bất thường thì tốt hơn hết bạn hãy đi gặp bác sĩ nhé chứ đừng quá chủ quan.

5. Chuồn chuồn bay qua bay lại nhưng không vào nhà: Điều này cho thấy bạn đang bỏ lỡ nhiều cơ hội trong cuộc sống. Dù là chuyện tình cảm hay công việc cũng khiến bạn hối tiếc rất nhiều. Vì thế bạn hãy sống cách tích cực, lạc quan và tận tâm hơn trong công việc nhé.

6. Chuồn chuồn cắn nhau trong nhà: Đây rất có thể lại là một điềm chẳng lành với bạn. Hãy thật cảnh giác vì rất có thể có thể ai đó đang âm thầm hại bạn hay ai đó đang phản bội lại bạn. Vì thế hãy dành thời gian cho gia đình bạn và cân nhắc thật kỹ về các mối quan hệ ngoài xã hội nhé.

7. Chuồn chuồn đậu vào người: Nếu bạn chính là người bị chuồn chuồn đậu thì xin chúc mừng bạn vì bạn là người may mắn nhất. Trong thời gian tới bạn sẽ có quý nhân phù trợ. Công việc sẽ lên như diều gặp gió. Và nếu đang còn FA thì đừng bỏ qua cơ hội này, bạn sẽ sớm tìm thấy tiếng sét ái tình thôi nếu mở lòng ra với người xung quanh.

8. Chuồn chuồn đẻ trứng trong nhà: Bạn hãy  quan sát ở những chậu hoa, chậu nước trong nhà thường chuồn sẽ đẻ trứng tại đó. Nếu bạn thấy thì gia đình bạn thật may mắn, vì trong thời gian tới gia đình bạn sẽ chào đón một thành viên mới đó. Hãy quan sát thật kỹ nhé.

9. Một đôi chuồn chuồn bay vào nhà: Đây là một điềm tốt với gia đình bạn. Nếu còn ai trong gia đình trong thời gian dài đang lẻ bóng thì khả năng cao sắp tới họ sẽ tìm được ý chung nhân và lập gia đình. Bạn hãy nghĩ ngay đến việc chuẩn bị cho chuyện hỷ sự này được tươm tất nhé.

10. Một đàn chuồn chuồn bay vào nhà: Nếu thấy chuồn chuồn bay vào nhà cả đàn như thế thì bạn hãy ăn mừng nhé vì đây sẽ là điềm vô cùng tốt lành. Nếu công việc đang không được suôn sẻ như ý bạn thì đây chính là thời khắc công việc của bạn sẽ sang trang mới và đôi khi sẽ khiến bạn bất ngờ đó. Hãy cố gắng và chờ đợi những thành quả này nhé.

III. Chuồn chuồn bay vào nhà thì đánh số nào?

Những con số dễ trúng

  1. Chuồn chuồn ớt bay vào nhà: 14-52
  2. Chuồn chuồn kim bay vào nhà: 27-91
  3. Chuồn chuồn xanh bay vào nhà: 12-31
  4. Chuồn chuồn bay vào nhà chết: 43-83
  5. Chuồn chuồn bay vào nhà cắn nhau: 79-86
  6. Chuồn chuồn đậu vào người: 39-93
  7. Chuồn chuồn đẻ trứng trong nhà: 68-86
  8. Một đàn chuồn chuồn bay vào nhà: 56-61
  9. Nếu lỡ tay giết chết chuồn chuồn: 03-69

Dưới đây là những thông tin bạn có thể tham khảo khi thấy chuồn chuồn bay vào nhà. Hy vọng qua bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm những kiến thức thú vị liên quan đến tâm linh, phong thủy. Nhưng hãy nhớ rằng đây chỉ là những đúc rút của cha ông ta để lại, chưa có sự kiểm nghiệm chính xác. Bạn hãy cứ vui vẻ, lạc quan thì chắc chắn cuộc sống của bạn sẽ nhiều màu sắc đó.