Bươm bướm bay vào nhà là có điềm gì? Tốt hay xấu?

Một loại côn trùng nhỏ có lẽ chúng ta không ai không biết tới đó chính là những chú bướm. Bướm sẽ thường đậu vào những bông hoa có màu sắc rực rỡ, nhưng đôi khi bạn lại thấy chúng bay vào trong nhà của bạn. Theo lời của cha ông xưa kể lại, bướm bay vào nhà là một điềm thiêng báo hiệu những điều sẽ xảy ra trong gia đình bạn. Nếu bạn chưa biết hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

I. Ý nghĩa của loài bướm theo quan niệm dân gian 

Bướm theo quan niệm dân gian

 • Về mặt tâm linh, bướm tượng trưng cho một linh hồn đã khuất. Bởi chắc hẳn ta đều nắm rõ quá trình sinh trưởng của chúng thế nào, từ một con nhộng xấu xí hóa thành một chú bướm xinh đẹp bay lượn trên trời cao, được ví như hành trình của một kiếp người trên dương gian. Bướm bay vào nhà chứng tỏ linh hồn của người thân trong gia đình đang muốn trở về thăm nhà và muốn nói cho mọi người về những điều sẽ xảy đến với gia đình đó trong tương lai.
 • Nhưng cũng có một số vùng cho rằng, khi một người chết đi mà không tìm thấy xác sẽ hóa thành một con bướm để thông báo cho người thân biết về sự ra đi của mình. Vì vậy, người dân ở những vùng này thường rất yêu quý những chú bướm vì đối với họ chúng là một loài vật linh thiêng.
 • Ngày nay nhiều người khi thấy bướm bay vào nhà sẽ thường tìm cách xua đuổi chúng vì sợ sẽ lông của chúng sẽ bay vào quần áo, chăn màn gây ngứa da cho người trong gia đình. Tuy nhiên theo quan niệm của người xưa thì đó chính là điềm báo cho sự tốt lành cho gia đình đó nên đừng xua đuổi chúng nhé vì như thế bạn đang làm cho xua đi những vận may trong nhà bạn đó.
 • Mỗi loài bướm sẽ có những điềm báo khác nhau tùy theo màu sắc, kích thước của chúng.

II. Giải mã những điềm báo khi bướm bay vào nhà

Điềm báo khi bướm bay vào nhà

1. Bướm trắng bay vào nhà: Nếu bướm trắng bay quanh hay đậu vào người nào thì khả năng cao người này sẽ bị bệnh nặng trong thời gian tới. Nhưng nếu vào những ngày đầu năm hay đầu tháng mà bướm trắng bay vào nhà bạn thì sẽ báo hiệu năm đó hay tháng đó bạn sẽ gặp nhiều may mắn và thuận lợi

2. Bướm đen bay vào nhà: Nhắc tới màu đen chúng ta thường nghĩ tới những điều đen đủi, khiến chúng ta sợ hãi. Tuy nhiên bướm đen bay vào nhà thì hoàn toàn ngược lại. Đây là điềm báo linh hồn người thân trong gia đình bạn trở về thăm nhà. Đồng thời công việc của bạn trong thời gian tới sẽ gặp nhiều khởi sắc.

3. Bướm xám bay vào nhà: Đây là điềm báo trong thời gian tới bạn sẽ gặp nhiều người giúp đỡ. Công việc sẽ thuận lợi hơn. Nên hãy vui lên khi bạn thấy bướm xám bay vào nhà bạn chứ đừng tỏ ra sợ hãi mà xua đuổi chúng.

4. Bướm vàng bay vào nhà: Màu vàng là màu của sự tươi sáng nên nếu bướm vàng bay vào nhà bạn thì bạn hãy cứ mạnh dạn thực hiện những kế hoạch đang ấp ủ nhé, nó sẽ gặp nhiều khởi sắc đấy.

5. Bướm màu sặc sỡ bay vào nhà: Đây lại là một điềm báo tốt lành nữa dành cho gia đình bạn. Trong thời gian ngắn nữa thôi, gia đình bạn sẽ đón chào thành viên mới. Hay một ai đó trong nhà sẽ xây dựng tổ ấm.

6. Bướm mặt quỷ bay vào nhà: Đây là điềm báo chẳng lành bạn cần hết sức cảnh giác trong thời gian tới. Đặc biệt nếu bướm màu đen chấm trắng bay vào thì năm đó bạn sẽ gặp hạn lớn. Hãy thật cảnh giác nhé.

7. Bướm nâu bay vào nhà: Khi thấy bướm nâu thì rất có thể đường công danh sự nghiệp sau này của bạn sẽ gặp nhiều thuận lợi, gia đình sẽ hạnh phúc.

8. Bướm bay vào nhà rồi chết: Đây là điềm báo chẳng lành cho biết trong thời gian tới gia đình bạn sẽ có đám tang.

III. Bướm bay vào nhà thì đánh số nào?

Số may mắn khi bướm bay vào nhà

 1. Bướm trắng bay vào nhà: 01-45
 2. Bướm đen bay vào nhà: 52-62
 3. Bướm xám bay vào nhà: 82-55
 4. Bướm vàng bay vào nhà: 09-90
 5. Bướm màu sặc sỡ bay vào nhà: 38-83
 6. Bướm mặt quỷ bay vào nhà: 79-99
 7. Bướm nâu bay vào nhà: 46-81
 8. Bướm bay vào nhà rồi chết: 43-83

Như vậy, tùy theo màu sắc của bướm mà sẽ mang tới những điềm báo khác nhau. Tuy nhiên đây chỉ là những kinh nghiệm mà cha ông đi trước đúc rút ra chưa có sự kiểm nghiệm khoa học chính xác. Hi vọng, qua bài viết mà porkpeanutpinefestival.org  bạn sẽ hiểu rõ hơn về những điềm báo khi bươm bướm bay vào nhà bạn.