SEA Games 29 tổ chức ở đâu? Bộ nhận diện của SEA Games 29

Thể dục thể thao là một hoạt động không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi con người. Vì vậy, SEA Games được hình thành và là sân chơi của các vận động viên của 11 nước trong khu vực Đông Nam Á. Bạn có biết SEA Games 29 tổ chức ở đâu và có thành tích như thế nào không?

SEA Games là gì? 

SEA Games (South East Asia Game) là Đại hội Thể thao Đông Nam Á. Là sự kiện thể thao diễn ra hai năm một lần với sự tham gia của những vận động viên tham gia từ 11 quốc gia Đông Nam Á. Nó không chỉ đơn giản là nơi thi đấu thể thao của các vận động viên mà còn là nơi giao lưu văn hoá giữa các quốc gia trong khu vực.

SEA Games 29 tổ chức ở đâu?

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29

Vào ngày 19 tháng 10 năm 2017, Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 hay SEA Games 29 đã được diễn ra. Theo truyền thống của SEA Games, nhiệm vụ đăng cai được luân phiên giữa các quốc gia thành viên của Liên đoàn SEA Games. Mỗi quốc gia được chỉ định một năm để đăng cai và lần này Malaysia là quốc gia được chọn.

Đây là lần thứ sáu Malaysia tổ chức đại hội và ở lần này đặc biệt hơn cả là ngoài các môn thể thao thi đấu trước đó sẽ có thêm các môn thể thao mùa đông. SEA Games 29 được tổ chức tại Kuala Lumpur, Malaysia. Nó được khai mạc bởi Quốc vương Malaysia , Muhammad V tại sân vận động quốc gia Bukit Jalil.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 29 có 44 địa điểm tổ chức các môn thi đấu, 27 địa điểm ở Kuala Lumpur, 10 địa điểm ở Selangor, 3 địa điểm ở Putrajaya, 2 địa điểm ở Negeri Sembilan và 1 địa điểm ở mỗi Terengganu và Kedah. Các địa điểm này cũng tương ứng với các môn thi đấu khác nhau. 

Bộ nhận diện SEA Games 29

Qua những thông tin mà bd kq cung cấp bên bạn đã nắm rõ được SEA Games 29 tổ chức ở đâu chưa nào. Ở phần này, chúng ta cùng nhau đi tìm hiểu những biểu trưng, linh vật hay câu khẩu hiệu của SEA Games 29 nhé!

Khẩu hiệu 

Phương châm chính thức của SEA Games 29 là “Cùng nhau vươn lên” hoặc ” Bangkit Bersama ” trong tiếng Mã Lai. Nó được chọn để làm nổi bật sự đoàn kết giữa các quốc gia ở Đông Nam Á cũng như để biểu thị Thế vận hội Kuala Lumpur là SEA Games đầu tiên được tổ chức sau khi Cộng đồng ASEAN được hình thành.

Biểu trưng 

Biểu trưng của SEA Games 29 là hình ảnh của Wau Bulan, một loại diều hình lưỡi liềm truyền thống phổ biến ở bờ biển phía đông của Bán đảo Malaysia. Sự kết hợp giữa sọc và màu sắc của logo được bắt nguồn từ quốc kỳ của tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. 

Linh vật 

Linh vật chính thức của Seagame 29 - Rimau

Linh vật chính thức của Seagame 29 – Rimau

Linh vật chính thức của SEA Games 29 là một con hổ Mã Lai hình người có tên là Rimau. Tên của linh vật không chỉ là một từ tiếng Mã Lai có nghĩa là Hổ, mà còn là tên viết tắt của các giá trị cốt lõi của trò chơi, đó là: Tôn trọng, Chính trực, Di chuyển, Thái độ và Thống nhất. 

Bài hát 

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 có 4 bài hát chủ đề, đó là: 

  • Vào ngày 8 tháng 8 năm 2017, một bài hát chủ đề cho trò chơi đã được phát

hành và mang tên “Rising Together” (Bangkit Bersama)

  • Vào ngày 2 tháng 8 năm 2017, một bài hát chủ đề có tựa đề “Tunjuk Belang”

(Show The Stripes) đã được phát hành. Nó được thực hiện bởi monoloQue, Azlan Typewriter và maliQue. 

  • Một bài hát chủ đề khác đã được phát hành trước đó vào ngày 13 tháng 7 

năm 2017, có tựa đề “So Many Hands” và được trình bày bởi Mia Palencia bằng tiếng Anh và Asmidar bằng tiếng Mã Lai, là bài hát trong video quảng cáo của Kuala Lumpur 2017, “It Takes a Nation to Raise a Champion”

  • Bài hát chủ đề kết thúc Thế vận hội, “Together We Rise” được phát hành vào

ngày 30 tháng 8 năm 2017. Bài hát được trình bày bởi Vince Chong và Jaclyn Victor.

SEA Games xanh, sạch

Với mục tiêu là một đại hội thể thao xanh và sạch, SEA Games 29 đã có nhiều quy định và các chương trình nhằm hướng tới việc bảo vệ môi trường và nâng cao ý thức của vận động viên hay các cổ động viên. Để có thể thành công hơn, ban tổ chức đã dành hẳn ra một ủy ban có tên là “Sáng kiến xanh” để thực hiện điều này.

Nhiệm vụ của ủy ban “Sáng kiến xanh” là trồng cây, phát triển các phương tiện giao thông công cộng giảm lượng khí thải từ phương tiện giao thông, giảm thiểu rác thải hay nâng cao ý thức dọn dẹp, lên kế hoạch triển khai việc tiết kiệm năng lượng cho các khu vực thi đấu và di chuyển người dân địa phương.

Huy Chương SEA Games 29

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2017 có 404 nội dung thi đấu nên đã có đến 404 bộ huy chương được trao. Hai huy chương vàng bổ sung đã được trao do có sự đồng hạng nhất ở nội dung nhảy cao nữ và ngựa phi tiêu nam. Do đó, không có huy chương bạc nào được trao trong các sự kiện này.

Các thành tích đáng ngưỡng mộ

Các thành tích đáng ngưỡng mộ

Kết quả, tổng số 1.334 huy chương gồm 406 Huy chương vàng, 402 Huy chương bạc, 526 Huy chương đồng đã được trao cho các vận động viên. Chủ nhà Malaysia dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương, tiếp theo là Thái Lan và Việt Nam. Cụ thể như sau:

  • Malaysia đạt được 145 Huy chương vàng, 90 Huy chương bạc, 86 Huy chương đồng
  • Thái Lan đạt được 71 Huy chương vàng, 84 Huy chương bạc, 88 Huy chương đồng
  • Việt Nam đạt được 59 Huy chương vàng, 49 Huy chương bạc, 60 Huy chương đồng

Kết Luận

Như vậy, những thông tin mà Mitom TV cung cấp đã phần nào giải đáp hết những mắc mắc của bạn đọc về SEA Games 29 tổ chức ở đâu. Hãy thường xuyên theo dõi bd kq để biết thêm những thông tin hay về bóng đá nhé!