1 inch bằng bao nhiêu cm? Cách đổi inch qua cm thật đơn giản

Inch là một đơn vị đo lường quốc tế rất phổ biến tuy nhiên tại Việt Nam lại không hay dùng đơn vị này bằng các đơn vị đo lường khác như cm, m, mm,..Tuy nhiên trong công việc hay học tập có xuất hiện đến đơn vị đo lường inch này. Vậy nhiều bạn thường thắc mắc 1 inch bằng bao nhiêu cm và quy đổi như thế nào để dễ sử dụng hơn? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé!

I. Inch là đơn vị đo lường nào?

1. Định nghĩa

Trước khi tìm hiểu 1 inch bằng bao nhiêu cm chúng ta hãy hiểu về đơn vị inch là đơn vị gì nhé!

Inch là đơn vị đo lường chiều dài được sử dụng phổ biến tại các quốc gia như Mỹ, Anh, Canada,..Tương tự như cm, đơn vị diện tích tương ứng sẽ là inch vuông, còn đơn vị thể tích là inch khối.

Inch là một đơn vị đo lường đô dài thường gặp ở Mỹ, Anh, Canada!

Tại Việt Nam không hay sử dụng đơn vị inch này tuy nhiên bạn sẽ hay gặp nó ở các sản phẩm như màn hình tivi, laptop,..( màn hình tivi 49 inch,…). Bạn không biết đấy chiều dài 1 inch đôi lúc sẽ khác nhau ví dụ 1 yard = 36 inches, 1 feet = 12 inch.

 • Tên đơn vị: Inch
 • Ký hiệu: inch, in, “
 • Hệ đo lường: Hệ Anh/ Mỹ

2. Ứng dụng của inch

Có thể nói inch là một đơn vị đo chuyên biệt thường dùng đo kích thước màn hình của máy tính hay tivi, chúng bao gồm rất nhiều kích thước khác nhau.

Với tivi bạn thường thấy người ta thường lấy đơn vị inch để chỉ ra một loại tivi cho người dùng dễ phân biệt to nhỏ khác nhau như: 32 inch, 40 inch, 49 inch, 50 inch, 55 inch,..bạn có thể hiểu rõ hơn để lựa chọn tivi cho mình theo mong muốn nhé!

Màn hình tivi 55 inch thường thấy!

Tương tự với màn hình laptop chúng ta thường thấy các loại màn hình như: 11″, 12″, 13″, 14″, 15″, 16“,…tương tự với màn hình điện thoại hay ipad cũng có nhé!

Màn Laptop Macbook với kích thước 16″

Người ta khi sản xuất thường lấy đơn vị inch vì ở Việt Nam các linh kiện đa số đều sản xuất tại nước ngoài mà inch ở nước ngoài thường dùng làm đơn vị đo lường chiều dài hay kích thước nên làm vậy cho người tiêu dùng có thê biết rõ kích thước một cách quy chuẩn để lựa chọn chính xác nhất!

II. 1 inch bằng bao nhiêu cm?

Theo quy chuẩn thì:

1 inch = 2.54 cm

Nếu muốn đổi dễ hơn từ inch sang cm bạn chỉ cần nhân với 2,54 là được rồi.

Ví dụ: Để quy đổi 46 inch sang cm ta lấy 46 * 2.54 = 116.84 cm hay 46 inch sẽ bằng 116.84 cm.

Tương tự khi muốn đổi inch sang các đơn vị khác như kim, m, dm, mm,..sẽ là:

 • 1 inch = 2.54×10-5 km
 • 1 inch = 0.0254 m
 • 1 inch = 0.254 dm
 • 1 inch = 2.54 cm
 • 1 inch = 25.4 mm
 • 1 inch = 25 400 μm
 • 1 inch = 25 400 000 nm

Ngoài ra bạn mong muốn đổi inch sang đơn vị pixel (đơn vị đo độ phân giải hiển thị hay dùng trong ảnh kỹ thuật số, photoshop,…) cũng rất hay gặp bạn có thể đổi theo quy chuẩn sau:

 • 1 inch = 96 Pixel (px)
 • 1 inch = 72 Point (pt)
 • 1 inch = 6 Pica (p)

III. Cách quy đổi ich sang đơn vị khác dễ dàng

Trên thực tế có rất nhiều cách giúp bạn đổi đơn vị inch sang đơn vị đo lường khác như cm hay m, bạn có thể sử dụng đến một số cách sau:

1. Sử dụng bảng chuyển đổi quốc tế

Bảng chuyển đổi quốc tế là bảng chuyển đổi quy chuẩn nhất do hội đo lường quốc tế lập ra gồm các dữ liệu, số liệu mẫu cho bạn dễ đang quy đổi và tra cứu rất tiện lợi, hữu ích.

Bảng quy đổi quốc tế rất thuận lợi trong việc chuyển đổi!

2. Chuyển đổi dùng Google

Hiện nay các thiết bị công nghệ ngày càng hiện đại vì thế bạn có thể dễ dàng chuyển đổi đơn vị inch sang cm thật dễ dàng với Google như sau:

Bạn truy cập vào thanh công cụ tìm kiếm và gõ “1 inch to cm” hoặc  “1 inch to cm” sau đó nhấn Enter và Google sẽ hiển thị bảng chuyển đổi online sau đó sẽ hiển thị kết quả chính xác mà bạn mong muốn.

Dùng Google rất đơn giản để đổi inch sang cm!

3. Sử dụng phần mềm chuyển đổi online – tiện lợi

Có rất nhiều công cụ online giúp bạn chuyển đổi từ inch sang cm thật đơn giản, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn công cụ điển hình đó là ConvertWord:

Bước 1: Vào trang chủ của ConvertWord

Bước 2: Tìm đến mục Chiều dài -> sau đó tìm đơn vị là inch (in) -> chọn đơn vị bạn muốn chuyển đổi như m, cm,…Sau đó công cụ sẽ tự tính toán và hiển thị kết quả chính xác.

Phần mềm ConvertoWorld chuyển đổi inch sang cm thuận lợi dễ dàng hơn!

IV. Lời kết

Với những thông tin về “1 inch bằng bao nhiêu cm” hay cách chuyển đổi inch sang cm sẽ giúp bạn quy đổi thật đơn giản và dễ dàng nhé! Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích với bạn. Hãy để lại bình luận cho chúng tôi biết nhé!